Cách phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái

Cách phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi trên thị trường xuất hiện rất nhiều đầu thu số DVB-T2 nhái hàng chính hãng, không được kiểm định chất lượng, tuổi thọ sử dụng ngắn, không được bảo hành chính hãng…

Đầu thu số DVB-T2 hàng giả, hàng nhái làm nóng thị trường

Ngay từ khi bắt đầu triển khai Đề án số hóa truyền hình đã có nhiều người lo ngại nhu cầu thị trường cần một lượng lớn đầu thu truyền hình số, vào thời điểm tắt sóng analog sẽ có nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu tràn vào làm lũng loạn thị trường. Và trên thực tế những lo ngại này đã xảy ra. Thị trường đầu thu truyền hình số DVB-T2 không chỉ tồn tại những mặt hàng lậu (hàng nhập khẩu tiểu ngạch, chưa thực hiện thủ tục công bố hợp quy theo quy định của Bộ TT&TT), mà còn xuất hiện những loại hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu của các loại đầu thu chính hãng. Hiện nay, các doanh nghiệp chỉ biết trông chờ vào sự quản lý của cơ quan chức năng để tránh tình trạng hàng giả, hàng thật lẫn lộn, gây thiệt hại cho người dân.

Vào đầu năm 2016, đầu thu truyền hình số DVB-T2 của VTC, LTP Việt Nam bị làm nhái nhãn hiệu và làm giả sản phẩm. Và mới đây nhất, đầu thu số DVB-T2 của Công ty cổ phần dịch vụ viễn thông Thế Hệ Mới cũng đã bị làm giả.

Ông Nguyễn Văn Dương – Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ viễn thông Thế Hệ Mới cho biết, xét về hình thức, kiểu dáng, màu sắc, đầu thu số DVB-T2 hàng nhái nhìn rất giống với hàng chính hãng của công ty. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chi tiết mà đầu thu số DVB-T2 hàng giả không thể làm được đó là logo, tem quy chuẩn, tem chống hàng giả, catalog hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành.

Cách phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái

Trước tình trạng thị trường đầu thu số DVB-T2 đang lẫn lộn giữa hàng thật – hàng giả, hàng chính hãng – hàng nhái, hàng nhập lậu – hàng chính ngạch, Công ty cổ phần dịch vụ viễn thông Thế Hệ Mới xin chia sẻ các cách phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái nhằm giúp người dân tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Khách hàng sẽ dễ dàng phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái dựa trên các đặc điểm sau:

Phân biệt vỏ hộp đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái

Trên vỏ hộp đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng, logo Thế Hệ Mới in phủ bóng, sờ tay có độ nổi. Còn hàng nhái thì không có độ bóng, sờ vào thấy phẳng.

 

NGS that gia-01

 

Phân biệt bằng cách sử dụng điện thoại quét mã QR trên vỏ hộp đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái

Khi quét mã QR trên vỏ hộp đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng thì tên công ty sẽ được hiển thị bằng chữ in hoa còn ở hàng nhái thì chỉ là chữ thường.

phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái (2)

 

 

Phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái qua hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành

Đây là điểm nhận biết dễ dàng nhất vì đầu thu số DVB-T2 hàng nhái không có catalogue hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành. Nếu là  đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng thì trên phiếu bảo hành phải có dấu tròn của Công ty cổ phần dịch vụ viễn thông Thế Hệ Mới.

phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái (8)

 

 

Phân biệt mặt trên sản phẩm đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái

Mặt trên của sản phẩm đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng có dán tem  với chế độ bảo hành rõ ràng, logo Thế Hệ Mới in sắc nét, tông màu xanh dương tươi sáng.

phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái (4)

 

 

Phân biệt mặt dưới sản phẩm đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái

Mặt dưới đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng có dán Tem bảo hành và Tem CQ chứng nhận chất lượng, còn đầu thu số DVB-T2 hàng nhái không có hai loại tem này.

phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái (7)

 

 

Phân biệt mặt trước sản phẩm đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái

Mặt trước của sản phẩm đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng có in logo Thế Hệ Mới với 2 màu xanh và đỏ, các chú thích chức năng được in bằng chữ màu trắng. Còn đầu thu số DVB-T2 hàng nhái thì cả chữ và logo đều in 1 màu xanh

phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái (5)

 

 

Phân biệt mặt sau sản phẩm đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái

Sản phẩm đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng có model sản phẩm và không có công tắc nguồn. Sản phẩm đầu thu số DVB-T2 hàng nhái thì ngược lại

phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái (6)

 

 

Phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái qua điều khiển

Trên điều khiển của đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng có in logo thương hiệu Thế Hệ Mới.

phân biệt đầu thu số DVB-T2 hàng chính hãng và hàng nhái (3)

 

Hiện nay sự xuất hiện của đầu thu số DVB-T2 hàng nhái không chỉ móc túi người tiêu dùng một cách trắng trợn mà còn gây ảnh hưởng rất lớn tới uy tín và chất lượng của thương hiệu Thế Hệ Mới. Ngoài những cách phân biệt đầu thu DVB-T2 hàng chính hãng và hàng giả ở trên, quý khách hàng nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín hoặc trực tiếp tham khảo hệ thống phân phối sản phẩm của Công ty cổ phần dịch vụ viễn thông Thế Hệ Mới trên hệ thống website:

http://www.thehemoings.vn/

http://dauthuso.vn/

http://dtekco.vn/

Tổng đài của Công ty cổ phần dịch vụ viễn thông Thế Hệ Mới luôn sẵn sàng 24/24h tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua hotline:

043 791 6704/ 043 791 6705

098 477 3268/ 097 684 5853

098 351 1234/ 097 395 2902

 

Share this Post!

About the Author : dauthuso

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.